san-bay-phan-thiet-2021

Khởi công sân bay Phan Thiết năm 2021

san-bay-phan-thiet-2021

Tại TP Phan Thiết, Ðoàn công tác của Bộ Quốc phòng vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai thực hiện Dự án sân bay Phan Thiết, được quy hoạch là sân bay lưỡng dụng, phục vụ mục đích quân sự và hàng không dân dụng; xây dựng tại địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết có tổng diện tích sử dụng là 543 ha, trong đó diện tích khu quân sự là 150 ha, khu hàng không dân dụng là 109,5 ha, diện tích dùng chung là 283,5 ha.

Dự án sân bay Phan Thiết được đổi tên thành Dự án Cảng hàng không Phan Thiết, được điều chỉnh quy hoạch sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E.

Ðến nay, tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha. Ðã hoàn tất hồ sơ pháp lý và giao Bộ Quốc phòng quản lý 150 ha diện tích đất khu quân sự; còn lại diện tích đất khu bay (khu dùng chung) 247,4 ha và đài dẫn đường K2 2,56 ha hiện đang triển khai thủ tục tiếp theo; đã giao nhà đầu tư BOT quản lý 145,6 ha diện tích đất khu hàng không dân dụng.

san-bay-phan-thiet-2021
san-bay-phan-thiet-2021

Thượng Tướng Trần Ðơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa rất đặc biệt đối với Bộ Quốc phòng, tỉnh Bình Thuận và cả khu vực miền trung vì nó là một sân bay lưỡng dụng và đây là một công trình mà Ðảng, Nhà nước rất quan tâm. Nhà nước quyết định đầu tư sân bay Phan Thiết từ nguồn vốn đầu tư công. Ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư sân bay Phan Thiết, Bộ Quốc phòng sẽ triển khai nhanh phần việc của mình sớm nhất có thể. Dự kiến đến cuối tháng 3-2021 sẽ tổ chức triển khai thi công sân bay Phan Thiết.

Đăng ký nhận thông tin dự án Novaworld Phan Thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY